ReadyPlanet.com


เมนคูนเป็นแมวที่เลี้ยงในบ้านที่ใหญ่ที่สุด


Maine Coon cat by Tomitheos.JPG

 

 เมนคูนเป็นแมวที่เลี้ยงในบ้านที่ใหญ่ที่สุด

มันมีลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่นและทักษะการล่าสัตว์ที่มีคุณค่า มันเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ธรรมชาติที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือโดยเฉพาะพื้นเมืองของรัฐเมนของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นแมวของรัฐอย่างเป็นทางการ ไม่มีการบันทึกถึงต้นกำเนิดที่แน่นอนของเมนคูนและวันที่มีการแนะนำประเทศสหรัฐอเมริกาดังนั้นจึงมีการเสนอสมมติฐานการแข่งขันหลายประการข้อเสนอแนะที่น่าเชื่อถือที่สุดว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับแมวป่านอร์เวย์และไซบีเรีย สายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมในการแสดงแมวในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 แต่การมีอยู่ของมันถูกคุกคามเมื่อสายพันธุ์ผมยาวจากต่างประเทศถูกนำมาใช้ในต้นศตวรรษที่ 20 The Maine Coon ได้กลับมาอีกครั้งและตอนนี้เป็นหนึ่งในแมวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 

สนับสนุนโดย Psthai888

Srot online          ที่ดีที่สุดในเวลานี้

 

เดอะเมนคูนเป็นแมวตัวใหญ่และเข้ากับคนง่ายดังนั้นจึงมีฉายาว่า "เจ้ายักษ์ยักษ์" มันโดดเด่นด้วยสร้อยที่โดดเด่นตามหน้าอกของมันโครงสร้างกระดูกที่แข็งแกร่งรูปทรงสี่เหลี่ยมเสื้อคลุมสองชั้นที่ไม่สม่ำเสมอกับขนยามอีกต่อไปกว่าเสื้อซาตินเงาและหางยาวเป็นพวง สีของสายพันธุ์แตกต่างกันมากมีเพียงไลแล็คและช็อคโกแลตไม่อนุญาตให้มีสายเลือด ขึ้นชื่อว่าเป็นความฉลาดและขี้เล่นบุคลิกอ่อนโยนเมนคูนมักถูกอ้างว่ามีลักษณะ "เหมือนสุนัข" ผู้เชี่ยวชาญสังเกตเห็นปัญหาสุขภาพบางอย่างที่เกิดขึ้นในสายพันธุ์รวมถึง cardiomyopathy แมว hypertrophic และสะโพก dysplasia แต่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีชื่อเสียงใช้วิธีการคัดกรองที่ทันสมัยเพื่อลดความถี่ของปัญหาเหล่านี้ A เมนคูน Polydactyl เป็นแมวเมนคูนกับ polydactyly รูปแบบนี้เป็นที่ยอมรับในมาตรฐานการตัดสินทั่วไปสำหรับสายพันธุ์และได้รับการรับรองแยกจากบางองค์กรเช่น TICA ประวัติศาสตร์ ที่มา ต้นกำเนิดของเมนคูนไม่เป็นที่รู้จัก - มีเพียงการเก็งกำไรและนิทานพื้นบ้าน เรื่องหนึ่งเกี่ยวข้องกับมารีอองตัวเนตราชินีแห่งฝรั่งเศสที่ถูกประหารชีวิตใน 2336 เรื่องไปก่อนที่เธอจะตายอองตัวเนตพยายามหนีฝรั่งเศสด้วยความช่วยเหลือของกัปตันซามูเอลคลอฟ เธอโหลดเรือของคลอฟพร้อมสมบัติล้ำค่าที่สุดของเธอรวมถึงแมว Angora ตุรกีตัวโปรด (หรืออาจเป็นไซบีเรีย) หกตัว แม้ว่าเธอจะไม่ได้ส่งไปยังสหรัฐอเมริกา แต่สัตว์เลี้ยงของเธอก็มาถึงชายฝั่งของ Wiscasset อย่างปลอดภัยเมนที่พวกเขาเลี้ยงสายพันธุ์ขนสั้นสั้นอื่น ๆ และพัฒนาเป็นสายพันธุ์ที่ทันสมัยของเมนคูน การแสดงและความนิยมของแมว Cosey ผู้ชนะการประกวดแมวตัวแรกในสหรัฐอเมริกาปี 1895 แมวเมนเมนคูน (American Longhair) อายุสองขวบ การอ้างถึงครั้งแรกของแมวเมนคูนในงานวรรณกรรมคือในปี 1861 ในหนังสือของแมวของฟรานเซสซิมป์สัน (1903) F.R. เพียร์ซซึ่งเป็นเจ้าของเมนคูนหลายคนเขียนบทเกี่ยวกับสายพันธุ์  ในช่วงปลายทศวรรษ 1860

 

 

 

เกษตรกรที่อยู่ในรัฐเมนได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแมวของพวกเขาและจัดการแข่งขัน "แมวเมนคูนรัฐเมน" ที่งาน Skowhegan ในท้องถิ่น 2438 ในโหลเมนคูนถูกป้อนเข้าสู่การแสดงในบอสตัน ในวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 1895 งานแสดงแมวอเมริกาเหนือครั้งแรกจัดขึ้นที่ Madison Square Garden ในนิวยอร์กซิตี้ หญิงเมนคูนสีน้ำตาลแมวลายชื่อ Cosey ถูกป้อนเข้าสู่การแสดง เป็นเจ้าของโดยนางเฟร็ดบราวน์, Cosey ได้รับรางวัลคอเงินและเหรียญและเป็นชื่อที่ดีที่สุดในการแสดง ปลอกคอเงินถูกซื้อโดยมูลนิธิ Cat Fanciers "Association (CFA) ด้วยความช่วยเหลือจากการบริจาคจาก National Cat Show ปลอกคอนั้นตั้งอยู่ที่ CFA Central Office ในห้องสมุดอนุสรณ์ Jean Baker Rose ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ความนิยมของเมนคูนเริ่มลดลงด้วยการแนะนำสายพันธุ์ขนยาวอื่น ๆ เช่นเปอร์เซียซึ่งมีถิ่นกำเนิดในตะวันออกกลาง บันทึกการชนะครั้งล่าสุดโดยเมนคูนในการแสดงแมวแห่งชาติมานานกว่า 40 ปีคือในปี 1911 ที่การแสดงในพอร์ตแลนด์โอเรกอน สายพันธุ์ก็ไม่ค่อยเห็นหลังจากนั้น ความเสื่อมโทรมอย่างรุนแรงจนมีการประกาศว่าสูญพันธุ์ในปี 1950 แม้ว่าการประกาศนี้จะถือว่าเกินจริงและรายงานก่อนเวลานั้น คลับแมวกลางเมน (CMCC)

 

 

 

ถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1950 โดย Ethylin Whittemore, Alta Smith และ Ruby Dyer เพื่อเพิ่มความนิยมของ Maine Coon เป็นเวลา 11 ปีที่ CMCC จัดแสดงแมวและเป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการภาพถ่ายของสายพันธุ์และมีชื่อเสียงในการสร้างมาตรฐานสายพันธุ์แรกที่เขียนขึ้นสำหรับเมนคูน เมนคูนถูกปฏิเสธสถานะสายพันธุ์ชั่วคราว - หนึ่งในสามขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับพันธุ์ที่ยังไม่ได้รับการยอมรับจาก CFA เพื่อให้สามารถแข่งขันในการแข่งขันชิงแชมป์ - โดย CFA สามครั้งซึ่งนำไปสู่การก่อตัวของเมนแคทเมนคลับ ในปี 1973 สายพันธุ์ได้รับการยอมรับในที่สุดโดย CFA ภายใต้สถานะชั่วคราวเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 1975 และได้รับการอนุมัติสำหรับสถานะการแข่งขันชิงแชมป์ในวันที่ 1 พฤษภาคม 1976 สองสามทศวรรษถัดไปเห็นการเพิ่มขึ้นของความนิยมของเมนคูน เพิ่มอันดับประเทศ ในปี 1985 รัฐเมนได้ประกาศว่าสายพันธุ์นั้นจะมีชื่อว่าแมวแห่งรัฐอย่างเป็นทางการผู้ตั้งกระทู้ 888 :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-24 21:38:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.