ReadyPlanet.com


รักษาฝ้า กระ และจุดด่างดำ อย่างไรให้ได้ผล


 สาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มีฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า สืบเนื่องมาจากการโดนรังสี UV ทำร้ายผิว จึงเป็นสาเหตุให้ริ้วรอยต่างๆ เหล่านี้ เกิดขึ้นบนใบหน้า สาวๆ คงมีความกังวลใจไม่น้อยเลยใช่ไหม รู้หรือไม่ว่า บางครั้งแสงแดดนอกจากจะทำให้ผิวหน้าเราดูหมองคล้ำและเกิดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำขึ้นแล้ว รังสีเหล่านี้อาจส่งผลอันตรายต่อผิวหนังของเรา หากร้ายแรง อาจถึงขั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังขึ้นได้ และวันนี้เรามีวิธีการป้องกันผิวหน้า จากปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1.หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่มีแดดแรง

ในแสงแดดมีรังสี UV ที่คอยทำร้ายผิวให้ดูหมองคล้ำ แห้งเสีย และเกิด ฝ้า กระ รวมถึงจุดด่างดำต่างๆขึ้น ดังนั้น วิธีการป้องกันที่ดีที่สุดคือการหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเวลาที่มีแดดแรง โดยเฉพาะช่วง 14.00 . - 15.00 น เพราะในช่วงเวลานี้จะมีแดดแรงเป็นพิเศษ โดยทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ในช่วงเวลานี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าถูกรังสี UV ทำร้าย

2.สวมใส่อุปกรณ์ป้องกัน

หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเวลาที่มีแดดแรงได้ ควรหาอุปกรณ์ป้องกันมาสวมใส่ยกตัวอย่างเช่น สวมแว่นตากันแดด ใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว หรือสวมหมวก เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้รังสีร้ายที่อยู่ในแสงแดด โดยเฉพาะแดดในประเทศไทยที่ร้อนจนถึงร้อนมาก มาทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ไม่กระจ่างใส และเกิดริ้วรอยต่างๆ เช่น ฝ้า และกระ เป็นต้น

3.ทาครีมกันแดด

ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อต้องออกไปทำกิจรรมกลางแจ้ง โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป เพิ่มศักยภาพในการป้องกันแสงแดดให้มีประสิทธิภาพ และไม่ให้รังสี UV ที่อยู่ในแสงแดดนั้นมาทำร้ายผิวเราให้เกิดรอยไหม้ ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย

4.ครีมบำรุงผิว

แม้จะป้องกันด้วยการทาครีมกันแดดแล้ว ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% ทางที่ดีควรหาตัวช่วยเสริมเป็นผลิตภัณฑ์หรือครีมบำรุงผิวเพื่อช่วยป้องกันรังสี UV ที่คอยทำร้ายผิวให้แห้งเสีย อีกทั้งยังเป็นการบำรุงให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ไม่เกิดรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ รวมไปถึงการเลือกใช้ครีมที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยชะลอความแก่และที่สำคัญจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่าย ซึ่งเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า PROMYS Age Reverse & Brightening Cream” พรอมมิส ครีมนางพญา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นครีมกันแดดทองคำ เพราะได้ผสานกับทองคำ Colloidal Gold ที่ช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดด และยังมีสารสกัดจากดอกฮิบิคัส (Hibiscus) ที่ช่วยบำรุงให้ผิวแลดูเรียบเนียน มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

สนใจสั่งซื้อติดต่อ

ช่องทางการติดต่อ โทร : 1577

Line : @Promys

Facebook : https://www.facebook.com/promysthailand/


ผู้ตั้งกระทู้ wannisa123 :: วันที่ลงประกาศ 2020-07-21 21:36:16


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.