ReadyPlanet.com


วังและบ้านแอซเท็กสร้างโดย HernánCortés ค้นพบในเม็กซิโกซิตี้


 วังและบ้านแอซเท็กสร้างโดยHernánCortésค้นพบในเม็กซิโกซิตี้

บ้าน conquistador ของสเปนตั้งอยู่ในที่พำนักของราชวงศ์ที่ถูกรื้อถอน
นักโบราณคดีขุดโรงรับจำนำประวัติศาสตร์ในกรุงเม็กซิโกซิตี้ได้ค้นพบซากที่ฝังไว้นานของพระราชวังแอซเท็กและบ้านที่สร้างโดย conquistador HernánCortésชาวสเปน ตามคำแถลงของสถาบันมานุษยวิทยาและประวัติศาสตร์แห่งชาติของเม็กซิโก (INAH) อดีตเป็นที่ประทับของกษัตริย์Axayácatlซึ่งเป็นพ่อของ Moctezuma II ซึ่งมีอายุระหว่างปี ค.ศ. 1469 - 1481 ในขณะที่หลังการโพสต์ปี 1521 ของ Tenochtitlan
 
คนงานมองเห็นพื้นหินบะซอลต์ที่แปลกตาของโครงสร้างเก่าแก่หลายศตวรรษในขณะที่ปรับปรุง Nacional Monte de Piedad ในเดือนกันยายน 2017 อาคารตั้งอยู่ในจัตุรัสกลางของเมืองหลวงตั้งแต่ปี 1755 รายงานข่าวจาก BBC
งานโบราณคดีที่ตามมาเผยให้เห็นห้องขนาด 16- 13 ฟุตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบ้านCortésทำจากหินลาวาหินบะซอลต์และตุ่ม เกือบสิบฟุตด้านล่างโครงสร้างนี้ผู้เชี่ยวชาญนำโดยRaúl Barrera RodríguezและJoséMaríaGarcía Guerrero ค้นพบพื้นหินบะซอลต์ที่สองย้อนหลังไปถึงยุคก่อนสเปน พวกเขาสรุปว่าหินเหล่านี้เคยก่อกลายเป็นลานกว้างหรือเป็นที่โล่งใน Palace of Axayácatl
 
ชั้นที่พบช่วยบอกเล่าเรื่องราวของช่วงเวลาที่เด็ดขาดที่สุดในการพิชิตสเปนของเม็กซิโก ดังที่ Ed Whelan อธิบายเกี่ยวกับ Origins โบราณม็อกเตซูมาผู้ปกครองอิสระคนสุดท้ายของ Aztecs อนุญาตให้ผู้พิชิตอยู่ในวังของพ่อหลังจากเดินทางมาถึงเมืองหลวงของจักรวรรดิ ชาวสเปนคืนการต้อนรับด้วยการสังหารหมู่ในงานเทศกาลทางศาสนาเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 1520 ในปีเดียวกันนั้นเองม็อกเตซูมาเสียชีวิตในบริเวณพระราชวังภายใต้สถานการณ์ลึกลับ
ชุดของเหตุการณ์นี้“ บ่อนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างชาวเม็กซิกันและชาวสเปนและก่อให้เกิดการเผชิญหน้าแบบเปิดโล่งซึ่งเกิดขึ้นในการล่าถอยของนักพิชิตจากเตชติทลันเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนตามคำแถลง หนึ่งปีต่อมาชาวสเปนกลับมาที่เมืองโดยอ้างชัยชนะหลังการล้อมสามเดือน
สนุบสนุนโดย joker123
สล็อต ออนไลน์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
 
หลังจากการล่มสลายของ Tenochtitlan, Cortésและคนของเขาบังคับชาวแอซเท็กที่รอดชีวิตให้ทำลายวัดและบ้านพักอาศัยเก่าแก่ของพวกเขาและใช้อาคารซากปรักหักพังเหล่านี้เพื่อสร้างเมืองใหม่ พื้นหินที่อยู่ใต้ National Monte de Piedad เสนอว่าวังAxayácatlได้รับเคราะห์กรรมนี้: Per Ryan W. Miller จาก USA วันนี้วัสดุที่ใช้สร้างบ้านของพิชิตพิสทอเรียตรงกับรากฐานของพระราชวังในศตวรรษที่ 15
Barrera นักวิจัยที่ INAH Directorate of Salvage Archeology กล่าวว่าการค้นพบวัสดุดังกล่าวพูดถึง“ การทำลายที่อาคารหลักของ Tenochtitlan ถูกต้องทั้งเพื่อวัตถุประสงค์เชิงสัญลักษณ์และในทางปฏิบัติ”
 
นอกเหนือจากพื้นหินบะซอลต์นักโบราณคดียังพบรูปปั้นสองรูป - หนึ่งในเทพQuetzalcóatlซึ่งเป็นพญานาคขนนกและอีกสัญลักษณ์หนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของ“ ตลาด” - ที่มุมห้องอาณานิคมของอาคาร วัตถุเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนความทรงจำเกี่ยวกับการปล้นอาคารโบราณและพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์
 
ประมาณ 1525 ที่อยู่อาศัยของCortésถูกดัดแปลงเป็นสำนักงานใหญ่ของ cabildo แห่งแรกของสเปนหรือสภาปกครองท้องถิ่น ในปีค. ศ. 1529 สเปนได้รับอาคารให้กับ Marquessate of the Valley of Oaxaca ซึ่งเป็นชื่ออันสูงส่งของCortésและลูกหลานของเขาจนถึงศตวรรษที่ 19 ที่พักแห่งนี้ยังคงอยู่ภายใต้การครอบครองของครอบครัว conquistador จนถึงปี ค.ศ. 1566 Sacro Monte de Piedad ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของโรงรับจำนำที่ทันสมัยได้รับมันในปี 1836


ผู้ตั้งกระทู้ ญาดา :: วันที่ลงประกาศ 2020-07-22 15:38:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.